Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Cách chọn đèn LED chất lượng tốt nhất

Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm nhận biết đèn LED chất lượng tốt

Một đèn Led tốt trước tiên, đó là chip LED, bộ phận quan trọng nhất của một bộ đèn LED và chiếm tới 65% giá trị của bộ đèn đó.

Về cơ bản, có 2 loại chip LED: 

a, Loại đầu tiên là Chip LED công suất cao: 

  Những loại chip này được sử dụng trong các sản phẩm nhất định như: LED downlight âm trần, LED điểm, LED COB, LED gắn tường, LED nhà xưởng (Hight bay), LED pha, LED đường phố

  Mỗi mắt LED công suất cao tương đương với 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 70-110 Lumen (đơn vị đo độ sáng). Độ sáng khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu của chip LED (ví dụ như SAMSUNG, EPISTAR, NICHIA, BRIDGELUX, SHARP…) và kích thước của chip LED.

  Mỗi 1 Watt của LED công suất cao sẽ cho độ sáng tương đương với 5-6 watt của các đèn sợi đốt và tương đương với 2 watt của đèn huỳnh quang.

b, Loại thứ hai của chip LED là Chip LED công suất thấp:

   Bao gồm nhiều loại mà phổ biến là DIP và SMD. Các sản phẩm dùng loại chip này là: LED downlight âm trần siêu mỏng, LED dây, LED panel, LED tuýp…

  Mỗi Chip LED công suất thấp tương đương với ít hơn 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 50 - 80 lumen. Quan trọng nhất, độ sáng cũng phụ thuộc vào thương hiệu LED sử dụng hoặc kích thước của chip LED. 1w của chip LED công suất thấp tương đương với 3-4W của các loại đèn sợi đốt và tương đương 1,8 watt của đèn huỳnh quang.